ENVIRONMENT NEWS CENTER
“เอสซีจี ซิเมนต์” ผนึก “กนอ.” ลงนามความร่วมมือโครงการ “Eco World Class with Circular Economy Concept”
27-มิ.ย-2562

“เอสซีจี ซิเมนต์” ผนึก “กนอ.” ลงนามความร่วมมือโครงการ “Eco World Class with Circular Economy Concept” ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยด้วยแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนพร้อมรับบริหารจัดการ Industrial Waste ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดในอาเซียน ปลายปี 256

ใส่ใจสุขภาพ รู้ทันปัญหา. PM 2.5
18-ม.ค.-2562

ในช่วงที่ผ่านมานี้ ประเทศไทยเจอกับปัญหาเรื่องมลพิษทางอากาศ หรือฝุ่น PM 2.5 กันไม่มากก็น้อย หลายๆ คนรู้สึกว่าพบความผิดปกติกับร่างกาย เช่น หายใจไม่สะดวก ไม่สบายตัว เจ็บคอหรือหน้าอก ซึ่งอาการเหล่านี้ล้วนมีสาเหตุมาจากฝุ่น PM2.5

 
งานประชุมและการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ว่าด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมใต้นโยบาย Factory 4.0
04-พ.ย.-2561

พี่ศาณิต Business Stakeholder Engagement Director ร่วมงาน การประชุมหารือขับเคลื่อนการดำเนินงาน Factory 4.0 และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง กระทรวงอุตสาหกรรม กับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

เอสซีไอ อีโค่ ผ่านเกณฑ์ฉลุยเข้าร่วมโครงการ “การอนุญาตกากอุตสาหกรรมยุค 4.0”
24-พ.ค.-2561

เอสซีไอ อีโค่ ผ่านเกณฑ์ฉลุยเข้าร่วมโครงการ “การอนุญาตกากอุตสาหกรรมยุค 4.0” (Auto e-license) กับ กรมโรงงานอุตสาหกรรม

เอสซีไอ อีโค่ ผ่านเกณฑ์ฉลุยเข้าร่วมโครงการ “การอนุญาตกากอุตสาหกรรมยุค 4.0” (Auto e-license) กับ กรมโรงงานอุตสาหกรรม
23-พ.ค.-2561

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดตัว “การอนุญาตกากอุตสาหกรรมยุค 4.0” ซี่งเป็นโครงการในความร่วมมือของกรมโรงงานอุตสาหกรรม และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยในพิธีได้มอบใบรับรองผู้รับบำบัดหรือกำจัดกากอุตสาหกรรม สำหรับ สก.2 แบบ Auto e-license แก่ นายธีระพล ติรวศิน กรรมผู้จัดการบริษัท เอสซีไอ อีโค่ เซอร์วิสเซส จำกัด โดยในครั้งนี้ SCIeco ผ่านเกณฑ์การพิจารณาจากกรมโรงงานอุตสาหกรรมทั้ง 2 เลขทะเบียนโรงงานคือ เลขทะเบียน 3-106-41/53 สบ. และ 3-1

พบ! ช้างตายจากกินเศษขยะพลาสติกที่หลุมฝังกลบประเทศศรีลังกา
02-พ.ค.-2561

ช้าง 6 เชือกตายจากการกินของเสียที่เป็นพิษ และท้องของพวกมันถูกพบว่าเต็มไปด้วยพลาสติกหลากหลายประเภท โดยขยะจากพื้นที่บริเวณใกล้เคียงถูกนำไปทิ้งที่หลุมฝังกลบดีกาวาปิ ซึ่งได้ดึงดูดสัตว์ป่าจำนวนมากรวมถึงนก สุนัข และแม้แต่กระทั่งช้างเข้ามาในช่วงเวลานี้

ประเทศจีนไม่ต้องการขยะของโลกอีกต่อไป
21-เม.ย-2561

ประเทศจีน ผู้นำเข้าขยะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ห้ามการนำเข้าขยะกระดาษที่ไม่จัดประเภท, พลาสติกบางประเภท และ วัสดุรีไซเคิลอีกหลายสิบชนิด

การตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม
01-ธ.ค.-2560

ความสำคัญของการตรวจวัดสิ่งแวดล้อมในโรงงานหรือสถานประกอบการมีหลายประการ เช่น เพื่อปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนด หรือใช้เป็นข้อมูลในการบริหารจัดการกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

พิษลอยกระทง! ขยะเกลื่อนเมืองแพร่ ปลิวว่อนเข้าชานชาลารถไฟเด่นชัย หวั่นเป็นอันตราย
06-พ.ย.-2560

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังการจัดงานประเพณีลอยกระทงในพื้นที่จ.แพร่ ผ่านไปเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้บริเวณเทศบาลตำบลเด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานลอยกระทงยังคงมีขยะมูลฝอยถูกทิ้งเกลื่อนไปทั่วบริเวณหน้าสถานีรถไฟเด่นชัยเป็นจำนวนมาก ประกอบกับลมหนาวพัดแรงทำให้ขยะเหล่านี้ปลิวเข้าไปยังชานชาลาจอดรถไฟของสถานีดังกล่าวด้วย อีกทั้ง ประชาชนในตลาดเด่นชัยเริ่มไม่พอใจการจัดงานและมีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นด้วย

สุสานขยะ! คลื่นซัดมากกว่า 100 ตันเกยหาดปราณบุรี
30-ต.ค.-2560

วันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพชายหาดตลอดแนว จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังประสบปัญหาคลื่นลมกำลังแรง พัดพาเอาขยะจำนวนมากเกยชายหาดหัวหิน ตลอดแนวชายหาด ล่าสุดพบปัญหาเดียวกันที่ชายหาด วนอุทยานปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

เอสซีไอ อีโค่ ร่วมมือประสานกรมโรงงานและอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง จัดสัมมนา Auto E-license และชี้แจงกฏหมายน้ำใต้ดิน พร้อมโชว์รถ CEMs คันเดียวในประเทศที่ตรวจวัดได้ครบทุกพารามิเตอร์ที่ต้องการ
24-ต.ค.-2560

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา SCIeco ผู้ให้บริการกำจัดกากอุตสาหกรรม ร่วมมือกับ กรมโรงงานอุตสาหกรรมและอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง จัดงานสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการโรงงานทั่วไป ในหัวข้อสัมมนา Smart Environmental Management

เอสซีไอ อีโค่ เซอร์วิสเซส ได้รับการรับรองGreen Industry Level 4เป็นรายเดียวในกลุ่มบริษัท106
11-ก.ย.-2560

เอสซีไอ อีโค่ เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้นำธุรกิจโรงงานรีไซเคิลกากของเสียขนิดของเหลวและของแข็ง เพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงทดแทน และวัตถุดิบทดแทนในเตาเผาอุตสาหกรรม ได้รับการรับรอง Green Industry Level 4 เป็นรายเดียวในกลุ่มบริษัท106 ที่ได้การรับรองมาตรฐานดังกล่าวอย่างครบวงจร และถือเป็นการบุกเบิกเพื่อให้อุตสาหกรรมรีไซเคิล เข้าสู่มาตรฐานวัฒนธรรมสีเขียว (Green Culture) ที่สูงกว่ามาตรฐานขั้นต่ำที่กฎหมายกำหนด